Các món Xôi ngon và dễ làm, cách nấu chè xôi cúng gia tiên, ngày rằm

hướng dẫn các bạn món xôi hấp lại giữa. Để thực hiện món xôi này, chúng ta cần những nguyên liệu sau là giữa nếp muối, đường nước cốt dừa, đậu phộng rang, dừa não. Chúng ta cùng bắt tay vào bếp ạ để thực hiện món ăn này. Về phần nếp ha, các bạn nếu như có thời gian, các bạn có thể ngâm nếp từ 4 đến 6 tiếng nếu không có thời gian các bạn vò sạch và ngâm bằng  nước ấm trong vòng 30 phút là các bạn có thể hong xôi được rồi. Về phần là giữa để tạo màu xanh và độ thơm cho sôi thì các bạn phải rửa sạch và cắt ngắn, bỏ nước đá để mình xay nhuyễn ha lấy lọc cái nước đặc cô đặc của nó thôi. Cho nên đây là sản phẩm ha cô đã say xanh nữa rồi. Rồi đến công đoạn là kô thấy trộn trộn nếp nha trộn nếp với nước cờ nước dứa.

Bạn khiếc bản đồ màu xanh ô đó, các bạn phải ngâm ít nhất là 30 phút cho màu xanh thẫm ở trong cái nếp ở đây là cô áp dụng cho một ký nếp là các bạn dùng nửa khỉ nửa ký là giữa ha các bạn xay với 300 mi li lít nước. Một cái nếp bán cho khoảng 20g, muỗi ha 25 muỗi thìa canh á. Các bạn trộn cho đều trong hạt nếp của mình rồi các bạn ngâm khoảng 30 phút để cho nó màu xanh lá thẫm vô cô đào ngâm 30 phút thôi hả? Các bạn thấy màu xanh đẹp không ạ? Bây giờ cô thấy vớt ra cho lão nước.
Rồi bây giờ cô phải trộn ít nước cốt dừa vào trong cái nếp ha để mình hông cho nó béo thơm ngon 200g nước cốt dừa thôi.
Các bạn tổn đều cho cô. Tiếp theo bạn cho cô vảng ạ 30g đường.
Ngọt thì bỏ thêm ha rồi các bạn để cho nó thấm trong vòng khoảng 10 phút để cho 10 phút ha. Nó bây giờ nước sôi rồi cô sẽ cắt một lớp là giữa lót dưới đáy nồi. Mình đổ xô vào là mình hấp ha. Từ khi các bạn à bỏ nếp vô tới khi 9 thành xôi là 25 phút sau 25 phút ha bây giờ xôi cua hấp đỏ xong rồi wow dần hao. Bây giờ cô thấy tắt bếp và cho xôi ra.
Bình thiện món trôi ha cô sẽ bó giữa não lên trên.

Viết một bình luận