Cách nhận biết Kim Loại Nha Khoa

Kim loại nha khoa và câu chuyện về lòng tin trong ngành nha. Chiều nay thì mình nhận được một cái câu hỏi là em ơi, em chỉ giùm anh cách phân biệt một cái sườn kim loại thường với kim loại titan nha. Câu hỏi này thì làm mình nhớ lại 5 2011 trong một cái phần thi vấn đáp trong một cái kỳ thi tuyển á thì mình cũng nhận được cái câu hỏi này từ một cái vị bác sĩ lâu 5 ở trong ngành. À kim loại hiện nay dùng trong nha khoa chia làm 3 loại chính là quý bán quý và kim loại thường. Cái chữ thường này á thì mình để trong ngoặc kép, bởi vì đây là cái cách mà mọi người hay gọi chứ không phải là mình coi thường nó hay gì trong quá khứ. Á thì ở dạng kim loại quý và bán quý làm răng chính là vàng bạc hay các hợp kim từ chúng. Nhưng mấy 5 nay thì cái model bọc răng vàng đó gần như là đi vào dĩ vãng.

Đơn giản và dễ hiểu thế này thì kim loại nha khoa hiện nay được sử dụng cho 3 loại phục hình chính là khung xương kim loại và mão kim loại toàn diện. Từ đó thì sẽ có 3 loại kim loại phổ biến hiện nay đang dùng là licang rơm rơm, cobalt và titan. Về khung á thì mình có thể dùng chrome, cobalt hoặc là titan do yêu cầu đàn hồi của các đầu mối. Mão kim loại toàn diện á và sứ kim loại thì có thể dùng cả 3 loại kể trên. Khi mà bạn nghe từ kim loại thường á thì chính là đang nói đến nekane rome. Vậy là vấn đề đặt ra là có thể hay không? Để phân biệt các loại kim loại này= mắt thường? Một số kỹ thuật viên lâu 5 á thì có thể nói đến các yếu tố về độ sáng, độ bóng khi đánh bóng độ đàn hồi hay trọng lượng. Tuy nhiên thì đó là hoàn toàn dựa vào kinh nghiệm và thú thật thì đôi lúc là nó hên xui. Vậy làm sao để mà mình đảm bảo rằng bệnh nhân nhận đúng sản phẩm mà họ đã trả phí? Có cái câu a là người bán thì không thể làm, chỉ có người mua là làm. Chúng ta thường nói đến lâm sàng cable trong một quy trình mà mọi người thường quên đi một cái mask quan trọng chính là những cái người bán vật liệu. À bệnh nhân thì sẽ nói là làm sao? Tôi biết cái răng này thực sự đúng là làm từ titan lâm sàng, tôi chỉ định titan, nhưng nó thật sự là= cái gì thì chỉ có labo biết labo thì lại kêu là tui xài đúng titan, nhưng bản chất nó có phải đi tăng không thì phải hỏi anh vật liệu anh vật liệu được bán đúng. Nhưng nhiều khi lapalme loại nâng xài không đúng. Đất nước Việt Nam thì nhiều dòng họ, thế mà bây giờ phút chốc ai cũng trở thành họ đổ tên thừa hết thảy.

Mọi người thường bàn đến vấn đề xuất xứ khu vực. Liệu thông qua việc công khai hóa đơn hay nhiều chỗ đang manh nha một hình thức quét mã có trên trên cái hàm phục hình sau cùng để mà check vật liệu chính hãng. Tuy nhiên, trên hết đó chính là cái tâm làm nghề bất cứ vị trí nào và lòng tin thì không cần= chứng giữa các bên. Đó cũng chính là lý do vì sao nhiều mối quan hệ giữa lâm sàng labo và nhà cung cấp vật liệu trong ngành bền vững qua 5 tháng đó chính là sự tín nhiệm. Thật ra thì về phương diện khoa học, mình có thể hoàn toàn chứng minh và kiểm tra= cách là mình đưa cái sản phẩm phụ tình đi tới những cái viện nghiên cứu những cái viện kiểm định. Tuy nhiên, bạn có đủ thời gian và công sức để mà đi kiểm tra từng sản phẩm một hay không?

Viết một bình luận

Bài viết liên quan